Ý nghĩa của đồ thờ tam sự, ngũ sự


Theo quan niệm truyền thống về bàn thờ, người ta cho rằng số 9 – số tượng trưng cho số nhiều, đầy đủ nên kích thước ban thờ dù chính phụ, ngang dọc đều chia hết cho con số chín. Người ta tin rằng với con số này thì sức linh của tổ tiên ứng cho con cháu được đủ đầy hơn. Tuy vậy, cách tính cầu kỳ như vậy sẽ không hợp với điều kiện hiện nay.


Hướng bàn thờ ANAMO xấu
+ Hướng Tuyệt Mạng: Nặng thì mất mạng, tuyệt tự, tổn hại về đường con cái và tuổi thọ. Nhẹ thi hao tài tốn của, có người mưu hại.

+ Hướng Ngũ Quỷ: là hướng đại hung, kiêng kị hỏa hoạn, bất lợi về bệnh tật, sức khỏe và tài lộc.

+ Hướng Lục Sát: họa mất của, tranh chấp, thương tổn người thân.

+ Họa Hại: thường là họ quan tụng, bệnh tật và mất của hại tiền.

Hướng đặt bàn thờ phong thủy cho người tuổi bính ngọ
phong thủy bàn thờ cho người tuổi ngọ


Với một số loại mẫu bàn thờ gỗ thì có bàn thờ gỗ tự nhiên và bàn thờ gỗ công nghiệp, tuy nhiên gỗ tự nhiên vẫn được ưa chuộng hơn hẳn bởi tính thân thiện, truyền thống của chất liệu, dễ kiếm và sự bền vững của nó. Có thể nói bàn thờ gỗ cũng được xem như là một trong những click here bàn thờ chung cư hiện đại


Lưu ý chọn mua tủ thờ gỗ
– Thứ nhất, nên chọn những cơ sở sản xuất uy tín và đặt sản xuất thay vì chọn mua tại các cửa hàng, nhằm tiết kiệm chi phí cho bên thứ ba và bạn có thể tới tận xưởng sản xuất để xem chất liệu gỗ khi chưa phun sơn.
– Thứ hai, nên xem nhu cầu sử dụng tủ thờ như thế nào, đa phần khi đặt thiết kế tủ thờ các gia đình đều muốn sử dụng lâu dài một phần vì kiêng kỵ việc đụng chạm tới các vật thờ cúng, và cũng muốn tiết kiệm chi phí khi không phải thay quá nhiều lần tủ thờ cho một đời sử dụng.
– Thứ ba, các loại tủ thờ gỗ thường được sử dụng cho việc thiết kế tủ thờ là gỗ gụ, gỗ hương và gỗ mít, ba loại gỗ này đảm bảo độ bền tuyệt đối với thời gian sử dụng hàng trăm năm. Ngoài ra, có một số gia đình đặt thiết kế bằng gỗ xoan đào, gỗ lim, và một số loại gỗ khác
– Thứ tư, kích thước tủ thờ cần được đo đạc chính xác và nên tham khảo đơn vị thiết kế về kích thước tiêu chuẩn sao cho thật cân đối với mẫu tủ thờ.

Tủ thờ gỗ đẹp


Lựa chọn gỗ làm bàn thờ gia tiên phụ thuộc vào nhu cầu và hoàn cảnh
Việc chọn gỗ làm bàn thờ hay tủ thờ gia tiên còn phụ thuộc vào nhu cầu và hoàn cảnh của từng gia đình; chất liệu gỗ làm bàn thờ gia tiên thường không cố định qua từng giai đoạn; nhưng về cơ bản thì khi chọn gỗ làm bàn thờ hay tủ thờ gia tiên cần lựa chọn loại gỗ thích hợp.
Những điều cần chú ý khi làm bàn thờ gia tiên bằng gỗ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *